1)ส่วนประกอบสำคัญของการทำสลัดหลวงพระบาง
ก.ผักน้ำ
ข.ผักสลัด
ค.ผักกาด
ง.ผักคะน้า
2)ผักน้ำเป้นผักที่เกิดขึ้นในบริเวณใด
ก.คลองน้ำ
ข.ทุ่งนา
ค.ริมธารน้ำไหล
ง.สระน้ำ
3)ในการทำสลัดหลวงพระบางข้อใดที่ไม่ใช่ส่วนประกอบอื่นๆ
ก.มันแกว
ข.มะเขือเทศ
ค.แตงกวา
ง.แครอท
4)น้ำสลัดในการทำสลัดหลวงพระบางใช่น้ำสลัดแบบไหน
ก.น้ำใส
ข.ไข่ค้น
ค.น้ำสลัดแบบสำเร็จรูป
ง.มายองเนส
5)ขั้นตอนสุดท้ายขอการงทำสลัดหลวงพระบาง
ก.โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และถั่วลิสงคั่ว
ข.ทำน้ำสลัด
ค.เตรียมอุปกรณ์ในการทำสลัดหลวงพระบาง
ง.คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เฉลย
1)ก 2)ค 3)ง 4)ก 5)ก